• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เรื่องต้องรู้ของพวงหรีดพัดลม เพื่อการเลือกซื้ออย่างมั่นใจ

Started by Naprapats, February 11, 2023, 06:51:06 PM

Previous topic - Next topic

Naprapatsปัจจุบันนี้หากลองสังเกตดูแล้วในงานศพหลาย ๆ งานมักจะให้เป็นพวงหรีดพัดลมแสดงความเสียใจมากกว่าแบบพวงหรีดดอกไม้ หรือนาฬิกาเลยก็ว่าได้ กระนั้นมีเรื่องที่ต้องทราบหลากหลายซ่อนอยู่ด้วย และเพื่อให้การเลือกซื้อของท่านเป็นไปได้มั่นใจ เรารวบรวมเรื่องต้องทราบ มาไว้ให้ศึกษาเบื้องต้นแล้วผ่านบทความนี้

มัดรวมเรื่องต้องทราบของการใช้งานพวงหรีดพัดลม
1. จุดเริ่มต้นของการใช้พวงหรีดชนิดนี้
สำหรับจุดเริ่มต้นนี้นั้นคาดว่าเป็นที่นิยมจากเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งที่ได้พูดคุยกับญาติโยมถึงปัญหาของพวงหรีดดอกไม้สดที่เมื่อจบงานแล้วก็เ.่ยวเฉา ส่งกลิ่นเหม็น จึงมีการนำเสนอให้ลองเปลี่ยนมาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และพัดลมก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เหมาะกับหน้าร้อนในเมืองไทยที่มีแทบตลอดปี จึงตัดสินใจใช้เรื่อยมา 
2. เหตุผลที่พวงหรีดประเภทนี้เป็นที่นิยม
ต้องยอมรับเลยว่าการใช้งานพัดลมพวงหรีดนี้นั้นมีความน่าสนใจ เป็นประโยชน์กับใครหลายคนมาก ไม่ว่าในด้านของความสวยงาม คงทน ที่มีราคาย่อมเยา สามารถวางตั้งได้กับทุกพื้นที่ ด้วยน้ำหนักที่เบาและเราสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนสะดวกสบาย ไม่มีกลิ่นฉุนของดอกไม้กวนใจ เหตุเพราะผู้ร่วมงานบางท่านในงานอาจไม่ชอบกลิ่นดอกไม้ หรือแพ้เกสรของดอกไม้บางชนิดเป็นอันตรายไปอีก ทั้งเมื่อจบงานก็ยังสามารถนำไปใช้ต่อ หรือบริจาคให้กับวัด โรงพยาบาล สถานสงเคราะห์ต่าง ๆ หรือมอบให้คนที่ขาดแคลนยังได้ ที่สำคัญในยุคที่ขยะเยอะแบบนี้ก็ช่วยลดการเกิดขยะใหม่ การเผาไหม้ที่หากเป็นพวงหรีดดอกไม้ต้องทำซึ่งส่งผลทำให้เกิดภาวะโลกร้อน
3. เราสามารถเลือกแบรนด์พัดลมได้เลย
แน่นอนว่าการที่เราจะซื้อหรีดพัดลมสักเครื่อง เราสามารถเลือกแบรนด์ได้เองเลยตามต้องการ ซึ่งก็มีหลายแบรนด์ให้เลือก แต่ที่ดูจะได้รับความนิยมก็คงหนีไม่พ้นแบรนด์ Hatari ที่มีให้เลือกหลายขนาด 18 นิ้ว 22 นิ้ว 16 นิ้ว หลายประเภททั้งแบบพัดลมสไลด์ พัดลมอุตสาหกรรม บางเครื่องปรับความสูง – ต่ำได้ด้วย ซึ่งราคาก็จะมีแตกต่างกันออกไปราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,400 – 3,000 บาท

และหากว่าท่านไหนที่นำพวงหรีดพัดลมกลับไปใช้ที่บ้านก็อยากให้ดูแลรักษาอย่างดีด้วย เพื่อลดความเสี่ยงชำรุดเสียหายไวกว่าที่ควรจะเป็น หรือก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต ไม่ว่าจะถอดปลั๊กออกทุกครั้งที่เลิกใช้งานโดยเฉพาะรุ่นที่เป็นระบบรีโมทคอนโทรล หรือหากไม่ใช้ก็ไม่ควรเปิดค้าง เพื่อให้มอเตอร์พักบ้าง ไม่ทำให้พัดลมเสื่อมสภาพไว ควรวางตั้งไว้ในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก ทำให้การระบายความร้อนเป็นไปอย่างดี  เลือกความแรงความเร็วให้พอเหมาะกับสถานที่ ไม่ทำให้เสื่อมสภาพไวเช่นกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP0512